Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
Thứ 2, 22/09/2014
Hotline:
  • Hỗ trợ trực tuyến
TopADV
 
Giỏ hàng [0]
Danh mục
Sản phẩm

Bảo quản hải sản

Hải sản tươi sống là một trong những món ăn ngon giàu dinh dưỡng nhất mà hầu như ai cũng thích. Trong hải sản chứa rất nhiều canxi, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản hải sản tươi sống để có thể hấp thụ được tôi da chất dinh dưỡng từ những món hải sản tươi ngon này. Nếu là 1 người ghiền hải sản thì bạn nên biết rằng: cách đóng gói và cách bảo quản hải sản tươi sống khác nhau thì sẽ khác nhau, cụ thể như sau:
  • Đối với tôm, mực, nghêu, sò, ốc, hến: cách bảo quản hải sản tươi sống loại này là bạn nên đóng mọi thứ vào 1 thùng xốp, rải 1 lớp đá lạnh ở dưới cùng, xếp hải sản tươi sống vào giữa, rồi lại 1 lớp đá lạnh phủ lên mặt. Sau đó, bạn chỉ việc dán kín thùng và vận chuyển đến nới nào bạn muốn. Nếu kỹ hơn, bạn có thể bọc thêm 1 lớp nilon bên ngoài thùng xốp.
  • Đối với cua bể: bạn nên dùng bẹ chuối tươi để nẹp cuốn vòng phủ kín mai cua và bụng cua.  Bạn có thể nẹp 1 lần nhiều con cho dễ cầm. Sau đó bạn buộc thật chặt bẹ chuối lại. Bạn lưu ý tuyệt đối không để cua phơi nắng, thỉnh thoảng, bạn nên vẩy 1 ít nước vào những chú cua này để giữ cua luôn tươi ngon. Với cách bảo quản hải sản tươi sống này, những chú cua của bạn có thể sống trong vòng 1 tuần mà thịt ẫn tươi ngon và chắc.
  • Đối với những loài cả biển như cá chim, cá thu,…: cách bảo quản hải sản tươi sống loại này tốt nhất là sau khi mua bạn nên cắt từng khúc nhỏ rồi cho lên bếp than nướng sơ 1 chút. Sau đó thì bạn cứ đóng hộp và mang chúng về, chắc chắn bạn sẽ có các món ăn hải sản ngon nhất ngay tại nhà mình đấy

Biết cách bảo quản hải sản tươi sống sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon
Có bao giờ bạn ăn 1 chú ghẹ vừa được vớt ra trong bể nước của 1 nhà hàng nào đó và mang đi chế biến mà thịt ghẹ vẫn không chắc chưa? Bạn có biết tại sao không, tại sao ghẹ tươi sống như thế mà thịt vẫn không chắc? Đơn giản là vì những chú ghẹ này đã để khá lâu ngày. Khi hải sản tươi sống bị để quá lâu ngày thì sẽ bị gầy đi, thịt sẽ không còn béo nữa. Vì thế, đối với hải sản tươi sống, đặc biệt là ghẹ, bạn nên chế biến ngay sau khi mang về chứ không nên để quá lâu, nếu không nó sẽ mất đi phần lớn vị ngon của hải sản. Và tôi chắc rằng không có cách bảo quản hải sản tươi sống thần thánh nào có thể giữ được độ tươi ngon của hải sản nếu như bạn để quá lâu đâu.
Hãy bỏ túi 1 vài cách bảo quản hải sản tươi sống trên để bạn có thể mua và mang về cho những người bạn yêu thương những món hải sản tươi ngon nhất nhé.

                                                      Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Quý khách hàng !